App   |   Subscribe   |   Get a Prize



อัญญาเพลส ความสบายที่ยกมาจากบ้านของคุณ

     ยามเที่ยงแบบนี้ขับรถเลียบคลองทวีวัฒนาไปเรื่อยๆ ก็ไปสะดุดร้านอาหารบรรยากาศสบายๆ อยู่หนึ่งร้านคือ อัญญาเพลส (Anya’s Place) จึงรีรอไม่ได้ที่นักชิมอย่างเราจะต้องเข้ามาเยือนสักที เดินเข้ามาในตัวร้านก็ได้รับพลังความสดใสด้วยสีชมพูประดับด้วยภาพถ่ายโดยฝีมือเจ้าของร้าน คุณอานนท์ ฮุนตระกูล บรรยากาศรอบๆ อบอวลด้วยธรรมชาติเหมาะอย่างยิ่งสำหรับลูกค้าที่ต้องการหลบเลี่ยงความวุ่นวายจากในเมือง ร้านนี้มีทั้งแบบ Open Air รับลมธรรมชาติเหมาะที่จะสวีทในยามเย็น แต่อากาศร้อนเยี่ยงนี้ขอนั่งรับแอร์เย็นฉ่ำด้านล่างแถมยังให้ความรู้สึกเหมือนกับได้นั่งทานอาหารที่บ้านของตัวเองอีกด้วยค่ะ

     ถ้าพูดถึงเมนูอาหารของที่นี่มีหลากหลายตั้งแต่ไทยไปถึงอาหารเทศนับหลายร้อยรายการ เรียกได้ว่าตัดสินใจเลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียว หลังจากที่เพลิดเพลินกับการชมบรรยากาศและภาพถ่ายภายในร้านอยู่ เมนูแนะนำก็วางลงด้านหน้าแล้วคือน้ำพริกคุณยาย (Grandma's Chilli paste) เมนูนี้ดัดแปลงมาจากน้ำพริกขี้นกเสิร์ฟพร้อมไข่ต้มยางมะตูม ผักลวกและผักสดสูตรเฉพาะจากทางร้านซึ่งลูกค้าต้องโทรมาจองไว้ก่อน เพราะร้านนี้ทำแบบสดใหม่ต่อวันเท่านั้น มาถึงเมนูฝั่งยุโรปกันบ้างคือสเต็กหมูเสปน (Pork Chop Barcelonian) ที่ได้รับการปรุงอย่างถูกต้องตามสูตรของเสปน เมื่อนำหมูมาทอดกับกระเทียมและพริกแห้งก็จะมีรสชาติของพริกแห้งเผ็ดนิดหน่อยสไตล์ที่คนไทยชอบ ตามมาติดๆ ด้วยเมนูเส้นเฟตตูชินี่คาโบนารา (Fettuccini Cabonara) ให้กลิ่นหอมของไข่และครีมมีเส้นที่เหนียวนุ่ม ทานแล้วไม่เลี่ยนมากเพราะซอสครีมที่ใส่ลงไปนั้นไม่มากจนเกินไป ก๋วยเตี๋ยวเซี่ยงไฮ้ (Classic Shanghai noodle) ผัดแบบโบราณหาทานได้ยากนักในปัจจุบัน มาถึงเมนูของหวานกันบ้างกับไอศกรีมสูตรพิเศษที่รวมเบอรี่หลากชนิดเพิ่มความหอมด้วยบรั่นดีจาก Amaltery เข้ากันดีกับรสเปรี้ยวจากผลเบอรี่ต่างๆ ตามด้วยช็อกโกแลตลาวากับไอศกรีม (Chocolate lava with amaltem's ice creme) เมนูนี้ต้องทานเลย เราจึงใช้ช้อนตัดลงไปตรงกลางของตัวเค้กช็อกโกแลตร้อนๆ ก็ไหลออกมา เมื่อได้ทานคู่กันแล้วทั้งความหอมจากช็อกโกแลตและความนุ่มของตัวเค้กเข้ากันดีจนหยุดทานไม่ได้ หลังจากที่ลิ้มรสอย่างเอร็ดอร่อยก็เห็นไวท์ช็อกบลูเบอรี่ (White Choc Blueberry) ใกล้เข้ามาจึงไม่รอช้าที่จะลองชิม แก้วนี้โดดเด่นด้วยรสชาติเปรี้ยวๆ จากผลเบอรี่ที่ช่วยแก้เลี่ยนเป็นอย่างดี และเมื่อได้ทานคู่กับเครปเค้กเชอรี่ดำจูบิลี (Crepe cake with dark cherry) ที่ทั้งนุ่มและหอมเนื้อเครปละลายในปาก นอกจากอาหารและของหวานแล้วร้านนี้ยังมี Cocktail รสดีมีชื่อว่าไหมไท (Mai Tai Rum,Orange juice,Pineapple juice)เป็นเครื่องดื่มที่ผสมผสานแอลกอฮอล์และน้ำผลไม้ให้ออกมามีรสชาติขมอมเปรี้ยวอย่าลงตัว รับรองว่ากลับบ้านไปแล้วน้ำหนักคงขึ้นมา 1-2 โลเลยทีเดียว

     นอกจากนี้ทางร้านมีเมนูพิเศษประจำเดือนที่คอยผลัดเปลี่ยนมาให้ได้ทานกันอยู่ตลอด สำหรับเดือนกรกฎาคมนี้เป็นข้าวหน้าต่างๆ อาทิ ข้าวหน้าเนื้อวากิว, ข้าวหน้าฟัวกราส์, ข้าวหน้าแกงกะหรี่หมูทอด และข้าวผัดไส้กรอกอิตาเลี่ยน ถ้าใครสนใจเชิญแวะชิมได้เลยค่ะ และที่พิเศษสุดๆ คุณอานนท์แอบเผยมาว่าอีกไม่นานเกินรอนี้ทางร้านจะมี Anya’s Daily คือ จะมีอาหารที่สามารถนำไปประกอบรับประทานเองที่บ้านได้ง่ายๆ เช่น ซอสสปาเกตตี้แช่แข็ง และเสต็กหมูหมักพร้อมทอด ทีนี้คุณผู้อ่านที่เป็นแฟนของร้านอัญญาเพลสก็สามารถทานเมื่อไหร่ก็ได้ที่บ้านของคุณเอง

     สุดท้ายนี้บอกได้เลยว่าอาหารที่นี่ถูกปากเป็นอย่างมากมีรสชาติแบบกลางๆ สามารถทานได้ทุกคน คุณผู้อ่านท่านไหนสนใจจะมานั่งรับอากาศบริสุทธิ์ และบรรยากาศที่อบอวลไปด้วยกลิ่นไอของธรรมชาติ ร้านอัญญาเพลสสามารถตอบโจทย์ของคุณได้ค่ะ



      ติดต่อ
เปิดบริการ : ทุกวัน ตั้งแต่ 11.00 – 24.00 น.
ที่อยู่ : 152 ถนนปิ่นเกล้า-นครชัยศรี ตำบลศาลายา อำเภอพุทธมณฑล นครปฐม 73170
เบอร์โทร : 02-800-3533
Website : www.anyaplace.com