EDITOR TALK
12 Years of love
“เมื่อก่อนเราทำโทษด้วยการให้ยืนเข้ามุม แต่ส่วนมากเวลาหมิวทำโทษยังไม่ทันได้เข้ามุมหรอก มือชิงตีไปก่อนแล้ว 1 เพียะ แล้วยิ่งตอนนี้แพลงต้อนเริ่มมีเหตุผลมากขึ้น เขาจะไม่เข้าใจว่าทำไมต้องทำโทษเขา แม้เหตุผลเหล่านั้นจะเข้าข้างตัวเองหมดก็ตาม"

ลลิตา- นรบดี ศศิประภา

12 Years of love

Jul 06, 2013 12:00 PM

ไม่ว่านิยามความรักของคุณจะเป็นอย่างไร แต่เมื่อถูกลิขิตให้ต้องมาใช้ชีวิตร่วมกับใครคนหนึ่งแล้ว การปรับตัวเป็นเรื่องสำคัญ เช่นเดียวกับคู่หมิว-ก้อง

หลังจากเคยให้สัมภาษณ์กับแพรวเมื่อหลายปีก่อน เจอกันคราวนี้ดีกรีความรัก ความสัมพันธ์ และความน่ารักของทั้งคู่ไม่ได้ลดลง กลับยิ่งชัดเจนขึ้นเรื่อยๆ แม้เวลาจะผ่านมานานถึง 12 ปี ลูกชายแพลงต้อน-อีตั้นเข้าสู่วัยน่ารักน่าหยิกแล้วก็ตาม


อัพเดทเรื่องของสองหนุ่มให้ฟังหน่อยนะคะ
หมิวตั้งใจเล่าด้วยสุ้มเสียงเป็นปลื้ม “ตอนนี้แพลงต้อนอายุ 12 ปี แล้วค่ะ กำลังขึ้นม.1 เริ่มติดโทรศัพท์ และโซเชียลเน็ตเวิร์ค ชอบดูฟุตบอล ชอบดูหนัง ขณะที่อีตั้นอยู่ป.4 ยังชอบดูการ์ตูน ชอบว่ายน้ำ ตีกลอง มีจินตนาการของตัวเอง ก่อนหน้านี้หมิวเคยให้ไปเรียนอูคูเลเล่ประมาณหนึ่งปีแล้วไม่ค่อยเวิร์คจึงตั้งใจจะไม่บังคับ แล้วแต่เขาว่าสนใจอะไร แค่เรื่องเรียนหนังสือเท่านั้นที่ขอให้ตั้งใจ" 

คุณพ่อก้องรับช่วงต่อ “ผมพยายามสอนลูกว่าที่เขาเรียนโรงเรียนอินเตอร์ฯ จะได้เปรียบคนอื่นๆ ในเรื่องภาษา เพราะตอนนี้มหาวิทยาลัยมีสอนทั้งสองภาษา หรือถ้าลูกไปเรียนต่อต่างประเทศ พื้นฐานที่ดีจะช่วยได้เยอะ ผมบอกลูกว่า ถ้าผมเป็นเขาจะตั้งใจเรียนมากๆ เพราะสมัยเด็กผมไม่ตั้งใจเรียนหนังสือ บางทีลูกมาถามการบ้าน ผมก็พูดกับเขาตรงๆ ว่าพ่อสอนลูกไม่ได้ ไปถามคุณครูนะ แล้วใช้วิธีอ่านหนังสือมีสาระ พวกความรู้รอบตัวกับลูกแทน" 

หมิวแจงยาว “อีตั้นไม่ค่อยดื้อ อาจเพราะยังเด็ก แต่แพลงต้อนเริ่มโต เริ่มมีความคิดเป็นของตัวเองก็จะมีเถียงบ้าง เราจึงต้องมีเหตุผลมากขึ้น แต่บางทียอมรับว่าใช้อารมณ์เหมือนกัน เพราะเขาขัดเราไปหมดทุกเรื่อง ไม่เหมือนเมื่อก่อน ดีที่ทั้งสองคนยังติดแม่อยู่ ยังนอนกับเราทุกคืน คลุกคลีกันตลอด เดี๋ยวตีกัน เดี๋ยวรักกัน อย่างแพลงต้อนก่อนนอนจะชอบมาเล่นเกมทายชื่อนักฟุตบอลกับหมิว (ก้องหัวเราะ) ซึ่งเราไม่รู้หรอกว่าชาติไหนเป็นชาติไหน ก็เดาแบบถูๆ ไถๆ ไป แค่นี้ก็สนุกแล้ว" 

ล่าสุดแพลงต้อนเริ่มขอว่า อยากมีห้องส่วนตัว แต่เรายังไม่จัดให้ เพราะอยากยืดระยะเวลาอยู่ด้วยกันก่อนที่เขาจะโตกว่านี้ ช่วงนี้เขาคุยโทรศัพท์เยอะ ถึงขนาดขอไปนอนห้องรับแขก ก็เข้าใจว่าอยากจะส่วนตัวบ้างอะไรบ้าง ถ้าอยากลำบากนอนตากยุงขนาดนั้น ก็ตามใจเขา แต่ยอมให้เฉพาะศุกร์-เสาร์ นอกนั้นต้องนอนด้วยกัน

แสดงว่าเริ่มมีเรื่องสาวๆ แล้วหรือคะ
หมิวขำ “นิดๆ หน่อยๆ ยังไม่ลึกซึ้ง”

ก้องแซว “หมิวเขาชอบแอบสืบเรื่องสาวๆ ทั้งที่จริงไม่ได้มีอะไรมากมาย คงคุยกับเพื่อนตามประสาเด็ก แต่หมิวชอบคิดมาก”

หมิวเถียงทันควัน “ก็คุยเยอะไป อยู่บ้านต้องคุยกับแม่สิ จะมาคุยกับสาวเยอะไม่ได้ แล้วยิ่งพอเขาโตขึ้น เริ่มมีโลกส่วนตัวที่ไม่อยากให้เรารู้ ก็ต้องใช้วิธีแอบสืบ พูดให้ลึกลับไปอย่างนั้นเอง ความจริงถ้าไปโรงเรียนก็รู้แล้วว่าลูกคบเพื่อนคนไหน อย่างไร" 

ติดตามอ่านเรื่องราวของครอบครัวศศิประภาต่อได้ที่นิตยสารแพรวฉบับ 812 วันที่ 25 มิถุนายน 2556 คอลัมน์สัมภาษณ์

เรื่อง : อภิญญา ภาพ : รัฐพลTag : นรบดี ศศิประภา, ลลิตา ศศิประภา, หมิว, สัมภาษณ์, แพรว, โซเชียลเน็ตเวิร์ค
share


คลิ๊กที่ภาพ เพื่อดูภาพขนาดใหญ่

OTHER STORY

ซาร่า-เปิดใจยอมรับเจอเนื้อคู่แล้ว
--- ซาร่า มาลากุล เลน ---
Oct 14, 2014 0:00 AM
ซาร่า เปิดใจยอมรับเจอเนื้อคู่แล้ว
the-voice-ตัวจริง-เสียงจริงคนแรกของเมืองไทย-
--- ธนนท์ จำเริญ ---
Jan 14, 2013 12:00 PM
The Voice ตัวจริง เสียงจริงคนแรกของเมืองไทย
นาเดีย-ปลื้มลูกชาย--น้องนพ--ชอบเที่ยวธรรมชาติ
--- นาเดีย โสณกุล ณ อยุธยา ---
Jan 03, 2014 0:00 AM
นาเดีย ปลื้มลูกชาย 'น้องนพ' ชอบเที่ยวธรรมชาติ
โรบิน-ธิค-เตียงหัก-จบชีวิตรัก8-ปี
--- โรบิน ธิค ---
Feb 27, 2014 0:00 AM
โรบิน ธิค เตียงหัก จบชีวิตรัก8 ปี
คุณหญิงศศิมา-ศรีวิกรม์----เป็นคนต้องรักษาสัจจะ
--- คุณหญิงศศิมา ศรีวิกรม์ ---
Aug 20, 2014 0:00 AM
คุณหญิงศศิมา ศรีวิกรม์... เป็นคนต้องรักษาสัจจะ